Nhiều khách hàng khi đến với Elyse có những chu trình dưỡng da ban đêm rất kỹ và khá phức tạp nhưng da lại rất yếu và mụn thì lại thi thoảng nổi lên. Vậy nguyên nhân cụ thể do đâu?

Có 1 điều thực tế hiện nay mà rất nhiều bạn trẻ đang làm theo nhưng Elyse thật sự không hiểu là các bạn đang muốn điều gì cho làn da??

Chu kì thay da của lớp tế bào sừng là 21 ngày – 28 ngày / 1 lần, và lớp sừng có nhiều lớp tế bào, nên việc thay da là thường xuyên, không cần bắt ép hay cưỡng bức thì nó cũng tự thay theo đúng chu kì chết tế bào đã định sẵn. Chúng ra có cố gắng níu kéo thì nó cũng chết, vậy mà chúng ta còn thúc đẩy cho nó chết nhanh hơn với các sản phẩm như Retinol, AHA, BHA và thật sự thì trong giai đoạn đầu sử dụng thì các tế bào chết đi sẽ được nhanh chóng thay bằng các tế bào non mới, và vì vậy chu kí thúc đẩy sự tạo ra tế bào mới nhanh hơn. Nhưng cái gì cũng vậy, các tế bào non mới bị cưỡng bức để trưởng thành sẽ yếu đi, việc yếu đi đó là do các bạn tự gây ra. Xong sau đó, vì sợ da yếu đi nên các bạn lại dưỡng 8 lớp kem dưỡng ẩm HA, Nicotinamide, B3, B5…đủ kiểu. Sau khi dưỡng ẩm dủ các kiểu thì lại thấy da nhờn hơn, bít tắc lỗ chân lông nhiều hơn và lại quay trở lại sử dụng AHA, BHA, Retinol để làm sạch lỗ chân lông….vậy túm lại cả quy trình chăm sóc da mà mấy bạn thần tượng đó là 1 vòng luẩn quẩn ah? vậy mục tiêu của các bạn là gì?

Quay trở lại Sinh lý học của da thì da có các chức năng:
– bảo vệ cơ thể, điều hòa thân nhiệt.
– hấp thu : 1 giờ / 1 cm2 da có thể hấp thu 0,5 ml Oxy và 0,75 ml CO2.
– chức năng bài tiết.
– chức năng chuyển hóa.
– chức năng cảm thụ cảm giác.

Và nếu lớp sừng của da là gồm các lớp tế bào chết, thì các lớp hạt, gai, đáy là các lớp tế bào sống, và riêng lớp tế bào đáy là lớp có khả năng phân bào để tạo ra các tế bào mới, đảm bảo chức năng của cơ thể. Nên đây là những lớp có màng tế bào sinh học với bản chất là thấm chọn lọc những chất mà cơ thể cần. Điều này được hiểu rằng, những chất làm đẹp mà con người mình cần chưa chắc nó đã cho hấp thu và xuyên thành tế bào để vào bên trong, và những chất có thể cưỡng ép được tế bào mà tế bào không cần thì sẽ gây độc tế bào…

Đọc đến đây thì chắc nhiều chị em đã mang máng hình dung ra lý do vì sao mình chăm da kỹ theo hướng dẫn trên mạng mà da vẫn xấu chưa ah? và cuối cùng người được lợi là các nhãn hàng mỹ phẩm, bán được quá trời kem dưỡng da luôn.

Tuy nhiên cũng có da chăm kỹ đẹp hơn, nhưng cũng có da không chăm sẽ đẹp hơn.

Tại Elyse luôn có những liệu pháp làm đẹp mới nhất, hiệu quả và chất lượng nhất!. Phục hồi dưỡng chuyên sâu cũng như điều trị một cách triệt để nhằm đem đến cho các Chị em một làn da căng bóng, mịn màng!. Ở bài viết sau Elyse sẽ chỉ Cụ thể hơn những phương pháp chăm da ban đêm cho các nàng nha!.

#Th.sVân Anh
##elysebeauty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *