{"subsource":"done_button","uid":"841C69A4-FC7A-43D5-952D-8C6B3CA8A2B4_1618812985135","source":"other","origin":"gallery","source_sid":"841C69A4-FC7A-43D5-952D-8C6B3CA8A2B4_1618880860717"}

Mất sắc tố do laser là tình trạng lốm đốm trên bề mặt da sau laser. Tình trạng này có thể xuất hiện tạm thời hoặc vĩnh viễn. Nguyên nhân là do các tế bào tạo sắc tố (melanocyte) đang bị thương hoặc chết luôn, gây nên tình trạng không tổng hợp sắc tố trên bề mặt da.

Nguyên nhân khiến bệnh nhân bị mất sắc tố thường là do lựa chọn sai laser trong điều trị. Do trong quá trình làm, kỹ thuật viên lựa chọn mức năng lượng quá mạnh, không phù hợp. Do bắn nhiều lần với tần suất dày đặc, mặc dù sử dụng mức năng lượng thấp nhưng vẫn bị. Do lựa chọn cách phục hồi da không đúng nên tình trạng mất sắc tố có thể nặng thêm lên.

Theo Elyse, trong trường hợp này thì chị em nên ngưng ngay việc điều trị bằng laser. Phục hồi da bằng các biện pháp chăm sóc da dịu nhẹ. Có thể sử dụng các công nghệ kích thích tái tạo màng đáy. Giúp cho các tế bào Melanocyte ở vùng lân cận bò đến, tạo ra sắc tố trên vùng thương tổn. Tại ELYSE BEAUTY  đều cập nhật nhiều liệu pháp làm đẹp tiên tiến chuyển giao trực tiếp từ các nước trên thế giới
như tái tạo màng đáy, máy chiếu tia UV điểm… sẽ giúp điều trị vùng mất sắc tố cần điều trị.

Nám tái phát do laser

Theo định nghĩa của NCBI (Trung tâm Thông tin công nghệ sinh học quốc gia, Hoa Kỳ) nám da là một chứng tăng sắc tố da mãn tính, được xuất hiện bởi những vết tăng sắc tố màu nâu trên bề mặt da và có sự phân bố ở những vùng da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Thạc Sỹ Da Liễu Vân Anh cho biết việc nám tái phát sau khi điều trị bằng laser thực tế không phải là hiếm. Nguyên nhân đầu tiên có thể vì chị em bị bệnh lý nội tiết tố, do không che chắn kỹ nên bị ánh nắng mặt trời tác động. Thứ hai, có thể do chị em sử dụng những loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, không đúng cách…

 

Cuối cùng, Elyse nhận định những sai lầm khi xác định nguyên nhân gây sắc tố trên da là do: melanin, hemoglobin, hemesiderin hay do các sắc tố khác: caroten, licopen…

“Nếu không chẩn đoán ra trên sắc tố da có sự xuất hiện của những hệ mạch máu tăng sinh và VEGF tăng sinh bất thường mà đã sử dụng quá nhiều laser thì sẽ gây ra tổn thương thứ cấp, gây kích thích tăng sinh hệ VEGF càng phát triển hơn. Nhiều trường hợp điều trị nám chỉ đẹp trong giai đoạn đầu nhưng sau đó nám tái phát rất nhanh, da sậm đi là vì lý do đó.

Nếu như chúng ta áp dụng công nghệ không đúng thì công nghệ đó sẽ gây ra rất nhiều hậu quả, khiến chị em mãi loay hoay trong vòng điều trị nám, tốn kém nhưng hiệu quả lại không cao”, Ceo Vân Anh phân tích.

Có thể thấy, vai trò của chuyên gia trong điều trị da liễu hết sức quan trọng, bởi chuyên gia không chỉ là người tìm ra vấn đề da mà còn phải đưa ra liệu trình phù hợp, quyết định xem nên sử dụng loại laser và bước sóng nào là chính xác. Đó là lý do vì sao nhiều thẩm mỹ viện sử dụng cùng một loại công nghệ nhưng thành quả đem đến cho khách hàng lại hoàn toàn khác nhau.

Khi có nhu cầu điều trị nám, chị em có thể đến gặp Thạc Sỹ da liễu Vân Anh tại Elyse để được tư vấn, điều trị và phục hồi nhanh nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *