Không phải tự nhiên mà người Nhật đa số cả nam và nữ, ai cũng sở hữu một làn da trẻ, trắng, mịn, và ít dấu hiệu lão hoá. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến sự mịn màng của làn da ví dụ như môi trường, gen, chế độ sinh hoạt, ăn uống v.v. nhưng yếu tố quan trọng nhất dù da bạn không đẹp tự nhiên đi chăng nữa, bạn vẫn có thể có một làn da khoẻ đẹp, đó chính là chu trình dưỡng da.

Những năm tháng tại Nhật, ELYSE vừa học vừa làm và vừa thực hành các chu trình chăm da.

Bài viết này, ELYSE sẽ chia sẽ đến các bạn làm thế nào người Nhật giữ cho làn da của họ trẻ đẹp mà ai cũng phải ngưỡng mộ và đặc biệt dành cho các bạn bắt đầu skincare có một gợi ý để chăm sóc da tốt hơn và đầy đủ hơn nha!.

Các bước chăm da cơ bản cũng rất đơn giản nhưng luôn luôn được chuẩn bị kỹ lưỡng các bước.

Buổi sáng: LÀM SẠCH- DƯỠNG ẨM- CHỐNG NẮNG

Buổi tối: LÀM SẠCH- ĐIỀU TRỊ/ CHẰM SÓC- DƯỠNG ẨM.

Elyse luôn tập trung việc chăm da, quan trọng nhất là bước làm sạch. Không khó hiểu khi khái niệm DẦU TẨY TRANG được khai phá bởi người Nhật. Họ tin rằng chỉ rửa mặt với sữa rửa mặt thôi vẫn chưa đủ.

Hầu như ở Nhật các cô gái ai cũng make up và xài kem chống nắng nên sử dụng dầu tẩy trang là điều bắt buộc để làm sạch đi lớp make up và kem chống nắng tồn đọng trên mặt suốt cả ngày. Và nếu mặt không sạch thì các bước sau (dưỡng ẩm, chăm sóc) sẽ không phát huy được tác dụng và có khi làm bít tắt lỗ chân lông và làm da bạn thêm tồi tệ hơn.

Tại Viện da liễu Tokudo- TAIKAZAMASHI mà Elyse học tập. Tất cả đều lên chu trình rửa mặt riêng của họ với sữa rửa mặt trị liệu để làm sạch sâu lỗ chân lông.  Chi tiết cách rửa mặt này hoặc cách sử dụng dầu tầy trang, cũng như các sản phẩm tốt hàng đầu được đánh giá cao mà người Nhật hay dùng và cách tìm được sản phẩm phù hợp da cho nhu cầu của bạn, cũng được Elyse cập nhật và thực hiện trong các chu trình làm sạch da cho các nàng trị liệu tại Elyse.


Tiếp theo là bước dưỡng ẩm:  Sau khi da đã sạch rồi thì lúc đó da mất đi lượng dầu tự nhiên trong da và độ ẩm không có nên ngay lập tức sau 3 giây Elyse dùng ngay Toner/ lotion để CÂN BẰNG da.

Bước này ELYSE  rất xem trọng. Bạn có thể thấy đa số các nhãn hàng chăm sóc da từ bình dân đến đắt tiền đều có dòng toner hoặc lotion. Người Nhật thường dùng bông cotton thấm đẫm lotion rồi lau mặt.

Cách làm cũng rất đơn giản chỉ cần bạn làm ướt miếng bông với lotion và đắp trên da trong vòng 3 phút. Tác dụng ngoài dưỡng ẩm sâu ra thì nó giúp da bạn se lỗ chân lông, làm mịn bề mặt da. Tuy chỉ có 3 phút nhưng nếu bạn áp dụng hàng ngày thì da bạn sẽ khác lên trông thấy. Mình đã áp dụng va thấy sự khác biệt này. Song, ELYSE lại áp dụng tế bào gốc để tăng độ hấp thụ trên da được đầy đủ nhiều dinh dưỡng hơn.

Tiếp theo là bạn cần 1 kem dưỡng ẩm thích hợp cho da và nhu cầu. Về kem dưỡng ẩm thì không khó để chọn, chỉ cần nó không làm da châm chít, không làm da bạn bí tắt thì nó đã hoàn thành nhiệm vụ của mình rồi.

Bài viết sau, Elyse sẽ chia sẻ tiếp theo bước quan trọng và cách dùng “Chống nắng” và “Chăm sóc” dành cho những yêu cầu riêng biệt về da. Các bạn hãy nhớ đón đọc và hãy chăm sóc da của mình một cách cẩn thận theo các bước trên để có một làn da trẻ đẹp nhé…!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *